Bánh mì sandwich là món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích, dưới đây là 4 cách thêm protein vào món ăn này giúp giảm cân.
1. Bánh mì sandwich kẹp thịt gà nướng và bơ
Nguyên liệu
- 100 gram ức gà
- 1 tép tỏi (băm nhỏ)
- 30 ml thìa nước cốt chanh
- 20 ml thìa dầu ô liu
- Một nửa quả bơ
- 125 gram rau bina tươi
- 2 lát bánh mì sandwich nguyên cám
Cách làm
- Trộn tỏi, nước cốt chanh và dầu trong một cái bát lớn để chuẩn bị sốt ướp.
- Ướp thịt gà trong một giờ.
- Nướng gà cho đến khi chín kỹ sau khi ướp.
- Thêm bơ và xếp thành từng lớp cùng với rau bina tươi trên bánh mì sandwich và thưởng thức.
2. Tuna salad sandwich
Nguyên liệu
- 100 gram cá ngừ
- 30ml sữa chua Hy Lạp
- 100 gram cần tây thái nhỏ, một chút hành tây thái nhỏ
- 2 lát bánh mì sandwich nguyên cám
Cách làm
- Trộn cá ngừ với sữa chua.
- Thêm cần tây và hành vào hỗn hợp.
- Phết hỗn hợp này lên hai lát bánh mì sandwich và thưởng thức.
3. Bánh mì sandwich nguyên cám cuộn gà tây
Thành phần
- 100 gram thịt ức gà tây thái lát
- 1 chiếc bánh mì nguyên cám
- 1 lát phô mai ít béo
- 50 gram rau bina
Cách làm
- Lấy từng lát ức gà tây đặt lên trên bánh mỳ sandwich.
- Thêm phô mai và rau bina vào.
- Cuộn chặt lớp vỏ lại để tạo thành món bánh mỳ cuộn.
4. Bánh mì sandwich kẹp trứng
Nguyên liệu
- 2 quả trứng
- 30 ml sữa chua Hy Lạp
- 5 ml mù tạt
- 15 gram hẹ thái nhỏ
- 2 lát bánh mì sandwich nguyên cám
Cách làm
- Đầu tiên, hãy luộc và cắt nhỏ trứng.
- Cho trứng đã cắt nhỏ vào bát, trộn đều với sữa chua Hy Lạp, mù tạt và hẹ.
- Phết hỗn hợp này lên bánh mì sandwich nguyên cám và thưởng thức.
5. Bánh mì sandwich đậu phụ và rau
Nguyên liệu
- 100 gram đậu phụ
- 1 tép tỏi giã nát
- 30 ml nước cốt chanh
- 30 ml dầu ô liu
- 1/2 cốc ớt chuông và bí xanh
- 30 ml hummus
- 2 lát bánh mì sandwich
Cách làm
- Trộn tỏi, dầu và nước cốt chanh để làm nước ướp.
- Ướp đậu phụ vào và nướng cho đến khi chuyển màu vàng nâu. Nướng ớt chuông và bí xanh.
- Phết hummus lên bánh mì, sau đó xếp đậu phụ nướng và rau lên trên để có một bữa ăn đầy hương vị và bổ dưỡng.
Comments